Tư Duy Để Thành Công

Hành Trang Để Thành Công Trong Bất Kỳ Thời Đại Nào

Trong cuộc sống thì chúng ta ai cũng mong muốn đạt được nhiều thành công, nhưng hầu hết chúng ta lại không biết làm thế nào để đạt được những thành công đó.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bài bài học về Hành Trang Để Thành Công Trong Bất Kỳ Thời Đại Nào mà mình đã học được từ người thầy Jim Rohn.

Để thành công trong bất kỳ thời đại nào chúng ta cần 3 thứ sau:

  1. BIẾT NHIỀU HƠN MỘT KỸ NĂNG
  2. BIẾT NHIỀU HƠN MỘT NGÔN NGỮ
  3. CÓ KIẾN THỨC VỀ TÀI CHÍNH.

Thứ Nhất: Tại sao chúng ta cần phải BIẾT NHIỀU HƠN MỘT KỸ NĂNG ?

Ngày xưa các cụ thường dạy: Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh hay Một nghề thì sống, đống nghề thì chết.

Điều đó là hoàn toàn chính xác nhưng thời thế đã thay đổi rất nhiều rồi, thời đại bây giờ không còn khái niệm VIỆC LÀM ỔN ĐỊNH như ngày xưa nữa. Những công ty nổi tiếng toàn cầu như Kodak, Nokia, Yahoo… từng không có đối thủ một thì nay đã phá sản.

Cách đây 20 năm thì những sinh viên tốt nghiệp ra trường thì đều có việc làm ngay lập tức nhưng hiện tại thì tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường thất nghiệp đã chiếm quá nửa.

Nhiều ngành nghề đã biến mất được thay thế bằng máy móc. Những ngành truyền thống như xe ôm, taxi… đang bị cạnh tranh khốc liệt bởi các hãng không sở hữu một chiếc xe như Grab, Uber…

BIẾT NHIỀU HƠN MỘT KỸ NĂNG

Lượng tri thức và thông tin tăng gấp đôi sau mỗi 2 – 3 năm đồng nghĩ với việc các công việc cũ sẽ bị lỗi thời từ 30 – 50%

Theo thống kê thì mỗi người trung bình sẽ trải qua 5 nghề nghiệp khác nhau và trải qua 14 công việc khác nhau.

Rất nhiều người lao động ngày nay bị loại bỏ, đào thải, giảm biên chế.. khỏi công việc của họ ở độ tuổi 40 bởi những kỹ năng của họ không đáp ứng được cho công việc trong thời đại mới nữa.

Hiện nay chúng ta đã bước vào KỶ NGUYÊN 4.0 Robot đã thay thế sức người, Trí Tuệ Nhân Tạo đã tạo sẽ những bước đột phát không thể tưởng tượng nổi…

Nên nếu chúng ta vẫn bám víu vào một hai kỹ năng kiếm cơm cũ thì nguy cơ bị đào thải là rất cao.

Bản thân mình làm trong lĩnh vực Internet Marketing mình nhận thấy cần phải biết rất nhiều kỹ năng mới có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển được.

Ví dụ như: Bán hàng, làm Website, SEO, quảng cáo Adword, Facebook, Email Marketing, Quay Phim, Làm Video, Chỉnh sửa ảnh, Viết bài….

Nhiều người làm việc rất chăm chỉ, vất vả nhưng cũng chỉ đủ sống qua ngày bởi vì họ thiếu các kỹ năng cần thiết mà lại không chịu học hỏi các kỹ năng mới.

NÊN VIỆC HỌC TẬP KHÔNG NGỪNG ĐỂ BỔ XUNG NHỮNG KỸ NĂNG MỚI LÀ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.

Thứ Hai: Tại sao chúng ta phải BIẾT NHIỀU HƠN MỘT NGÔN NGỮ ?

Ngày nay chúng ta đang sống trong một THẾ GIỚI PHẲNG, khoảng cách địa lý gần như đã bị xóa nhòa với Internet.

Ngồi ở Việt Nam chúng ta có thể nhập hàng ở Trung Quốc chuyển qua Mỹ và bán trên Amazon đó là mô hình FBA mà các bạn tôi vẫn đang làm và kiếm tiền rất tốt.

Hay chúng ta có thể tạo ra những video up lên Youtube và kiến tiền quảng cáo ở Ấn Độ,Mỹ, Anh, Úc, Tây Ban Nha… hay bất kỳ quốc gia nào có người dùng Youtube đó là một trong những công việc mà tôi vẫn làm hằng ngày.

Ngôn ngữ của Internet là tiếng Anh nên nếu chúng ta không biết tiếng Anh thì chúng ta sẽ bị hạn chế rất lớn có thể chỉnh quanh quẩn trong cái ao làng.

BIẾT NHIỀU HƠN MỘT NGÔN NGỮ

Từ kinh nghiệm của bản thân mình tôi nhận thấy những người có TƯ DUY ĐÚNG, KỸ NĂNG ĐÚNG kết hợp với việc BIẾT NHIỀU NGOẠI NGỮ thì họ có một lợi thế vô cùng lớn mà tôi có thể gọi là LỢI THẾ BẤT CÔNG so với những người khác.

Như người thầy Jim Rohn đã nói BIẾT THÊM MỘT NGOẠI NGỮ, KIẾM THÊM MỘT TRIỆU ĐÔ.

Hãy dành 2 – 3 năm để học và sử dụng thành thạo một ngoại ngữ mới nó sẽ giúp bạn tạo ra những điều kỳ diệu trong cuộc sống. (Nếu bạn không học thì 2 – 3 năm vẫn trôi đi thôi).

Thứ Ba: Tại sao phải có CÓ KIẾN THỨC VỀ TÀI CHÍNH ?

Sau nhiều năm trải nghiệm và quan sát tôi nhận thấy việc KIẾM TIỀN và GIỮ TIỀN là hai điều hoàn toàn khác biệt.

Tôi có những người bạn kiếm được rất nhiều tiền cả trăm triệu mỗi tháng nhưng đến cuối năm tính lại thì chẳng giữ được đồng nào. Bởi vì họ đã không biết Cách Quản Lý Tiền, có thể họ đã tiêu sài phung phí hoặc đầu tư thua lỗ…

CÓ KIẾN THỨC VỀ TÀI CHÍNH

Nên việc trang bị cho bản thân những kiến thức về Tiền Bạc và Tài Chính là hết sức quan trọng.

-> Xem thêm video Tiền Đến Từ Đâu? Làm Thế Nào Để Kiếm Được Nhiều Tiền?

Để đạt được TỰ DO TÀI CHÍNH và trở lên Giàu Có thì chúng ta không chỉ Kiếm Tiền, Giữ Tiền mà còn phải biết cách NHÂN TIỀN, bắt tiền làm việc cho mình để tạo ra THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Dù là thế giới có thể đổi như thế nào, công nghệ có phát triển đến đâu đi nữa thì những người có được: NHIỀU HƠN MỘT KỸ NĂNG, NHIỀU HƠN MỘT NGOẠI NGỮ và CÓ KIẾN THỨC TÀI CHÍNH sẽ luôn đạt được những thành công bền vững. 

Bạn có học được bài học giá trị nào từ bài viết này không?

Hãy Comment chia sẻ cảm nhận của mình ở dưới nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x